Bí quyết giúp bạn quyết định Nên Làm Nhà Phân Phối cấp 1 hay Đại lý Cấp 2 Sơn Spec

 

Trong quá trình phân phối sơn spec, việc cân nhắc lựa chọn nên làm đại lý sơn spec cấp 1 hay cấp 2 sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng bán hàng và lợi nhuận đạt được của bạn trong tương lai.

Vậy đâu là điểm khác biệt giữa đại lý sơn spec cấp 1 và cấp 2?

Trong quy định về hệ thống phân phối của công ty 4 Oranges, đại lý sơn spec cấp 1 (hay còn được gọi là trung tâm phân phối sơn spec) là đơn vị trực tiếp làm việc cùng nhà máy 4 Oranges. Hay dễ hiểu hơn tức là Nhà máy 4 Oranges CHỈ THỰC HIỆN QUẢN LÝ đối với các đại lý sơn spec cấp 1 mà thôi.

Trong khi đó, các đại lý cấp 2 lại được tổ chức và giám sát bởi trung tâm phân phối sơn spec – tức là đại lý cấp 1. Mọi chính sách hoa hồng và hoạt động bán hàng đều được thực hiện dựa trên sự đồng ý thỏa thuận của 2 bên mà không có BẤT KỲ SỰ CAN THIỆP NÀO TỪ 4 ORANGES, trừ trường hợp hoạt động của đại lý cấp 2 ảnh hưởng đến thương hiệu và môi trường cạnh tranh được quy định bởi 4 Oranges.

Hệ thống đại lý sơn spec của tập đoàn 4 Oranges

Nên chọn làm đại lý cấp 1 hay cấp 2 khi phân phối Sơn Spec?

Thông thường, tâm lý chung của các đại lý khi mới bắt đầu phân phối sơn spec sẽ là “Trực tiếp làm việc cùng nhà máy 4 Oranges, các nhà phân phối sẽ nhận được tối đa lợi nhuận và hoa hồng mà không phải chia sẻ cùng bất kỳ một đại lý hay cá nhân nào khác; cùng với đó là sự bảo đảm tuyệt đối bởi một tổ chức lâu đời, chuyên nghiệp, có uy tín (khác hoàn toàn so với khi hợp tác cùng một trung tâm phân phối sơn spec – đa phần là các tổ chức tư nhân nhỏ, lẻ, hệ thống hoạt động kém chuyên nghiệp)”.

RÕ RÀNG QUAN NIỆM TRÊN LÀ KHÔNG HỀ SAI. Tuy nhiên khi triển khai bán hàng thực tế thì lại không hề đơn giản như vậy. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

+ Thứ 1: Bạn chỉ có thể thu về hoàn toàn tối đa lợi nhuận và hoa hồng khi không thực hiện triển khai hệ thống phân phối đại lý cấp 2 cho trung tâm phân phối sơn spec của mình. Nhưng như vậy lại khiến sức cạnh tranh của bạn sẽ trở nên kém hơn rất nhiều so với các nhà phân phối khác.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng bộ máy nhân viên kinh doanh của mình, để tạo động lực và sự gắn bó của nhân viên thì việc tạo ra một chế độ khen thưởng – hoa hồng là điều không thể tránh khỏi. Vậy chi phí đó bạn sẽ lấy ở đâu nếu không phải là từ lợi nhuận và hoa hồng của công ty.

+ Thứ 2: Trung tâm phân phối sơn spec có danh tiếng trong thị trường sơn nước hiện nay không phải là không có, điều quan trọng là bạn có thể tìm ra họ hay không mà thôi. Chúng tôi tin rằng họ sẽ là những lựa chọn tuyệt vời giành cho phương án trở thành đại lý sơn spec cấp 2 của bạn. Dưới đây là chính sách đại lý của TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN NƯỚC THÀNH VẠN PHÁT – một trong những trung tâm phân phối sơn nước đi đầu hiện nay ở khu vực Hồ Chí Minh đặc biệt là các dòng sản phẩm của tập đoàn 4 Oranges: Mykolor, Spec, Expo, Boss. Bạn hãy tham khảo để hiểu rõ hơn.

Chính sách đại lý sơn spec của trung tâm phân phối sơn spec thành vạn phát

+ Cuối cùng: Phải kể đến những sức ép trực tiếp từ nhà máy 4 Oranges khi bạn là trung tâm phân phối sơn spec. Bạn luôn duy trì một mức độ tăng trưởng đều đặn qua hàng năm để đạt được MỨC CHI HOA HỒNG tối đa từ nhà máy. Trong khi đó, nếu bạn là đại lý cấp 2 thì rõ ràng việc bạn tăng trưởng bao nhiêu, nhanh hay chậm thì đó là tùy thuộc vào khả năng của bạn. Hầu hết các trung tâm phân phối sẽ không áp đặt việc này lên các đại lý cấp 2 mà chỉ đơn giản là khuyến khích, tạo động lực và hỗ trợ tối đa mà thôi.

Qua những phân tích ở trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có được cho mình câu trả lời chính xác về việc “Phân phối sơn spec: nên làm đại lý sơn spec cấp 1 hay cấp 2?”. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ về Hotline Phòng Tư vấn của Trung tâm phân phối sơn nước Thành Vạn Phát.

Liên hệ mở đại lý sơn spec tại trung tâm phân phối sơn spec thành vạn phát

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG!

Đăng ký nhận bộ sưu tập 20 mẫu công trình đẹp nhất

Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí

Với các đơn hàng trên 2 triệu VND

Cam kết chính hãng
Cam kết chính hãng

Đảm bảo chất lượng 100%

Hổ trợ tư vấn
Hổ trợ tư vấn

Thứ 2- Thứ 7 : 08g30 - 17g30

02866810415
02866810415

Đặt hàng ngay