Cách tra mã màu sơn nước

Việc chọn sai bảng màu hoặc đọc tên sai mã màu có thể sẽ khiến các đại lý không tìm ra mã màu chính xác hoặc pha sai màu sắc mà khách hàng đã lựa chọn.

Màu sắc sơn tường được ví như chiếc áo của ngôi nhà, nó không những thể hiện thẩm mỹ, sự hài hòa trong phong thủy mà còn toát lên tính cách của gia chủ. Hiện nay, với sự cải tiến thông qua công nghệ pha màu sơn bằng máy vi tính, việc lựa chọn màu sắc sơn tường được thực hiện dễ dàng thông qua các bảng màu hoặc cây quạt màu tại các đại lý.

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng sơn sẽ có những bảng màu sắc khác nhau, do đó việc tra và đọc mã màu cần chính xác để tránh những sai sót trong quá trình pha màu.

1. Mỗi màu sắc có tên và mã màu tương ứng

Mỗi màu sắc trên bảng màu hoặc cây quạt màu sẽ được đặt theo một tên và một mã riêng riêng biệt. Cùng một màu sắc nhưng các hãng khác nhau sẽ có cách đặt tên khác nhau và được pha màu theo những hệ thống riêng biệt khác nhau. Do đó, việc chọn sai bảng màu hoặc đọc tên sai mã màu có thể sẽ khiến các đại lý không tìm ra mã màu chính xác hoặc pha sai màu sắc mà khách hàng đã lựa chọn.

Cách tra mã màu sơn tường

Lưu ý: khi khách hàng đọc mã màu cần đọc đầy đủ cả chữ lẫn số để tránh nhầm lẫn giữa mã màu này với mã màu khác trên bảng màu.

2. Chọn mã màu online

Các khách hàng không có điều kiện tới trực tiếp các trung tâm pha màu để lựa chọn màu có thể chọn màu sơn online hoặc thông qua hình ảnh. Khách hàng sau khi xem hình có thể nhắn mã màu cho đại lý, hình thức này đảm bảo sự tiện lợi cho cả khách hàng và đại lý, tuy nhiên mức độ chính xác không cao bằng các hình thức chọn màu trực tiếp bởi các sự sai lệch do độ phân giải của màn hình.

Trong trường hợp cần sự chính xác cao, quý khách có thể tham khảo bảng màu sơn online tại các website của nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối, sau đó test màu trên mảng tường nhỏ trước khi thi công toàn bộ công trình.

3. Cách chọn màu sắc phù hợp

Cách chọn màu sơn phù hợp

Các màu sắc giống nhau thường được bố trí cạnh nhau trên cây quạt màu hoặc được sắp xếp theo hàng trên bảng màu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn tông màu phù hợp. Khách hàng có thể lựa chọn một tông màu chủ đạo trên bảng màu, sau đó lựa chọn các màu sắc theo các trục hàng ngang hoặc hàng dọc để chuyển đổi tông màu giữa các khu vực trong nhà sao cho hài hòa nhất.

Nguồn Siêu thị sơn Paintmart.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÀNH VẠN PHÁT

HỆ THỐNG SIÊU THỊ SƠN CHÍNH HÃNG PAINTMART

Chi nhánh 1: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: D10/8 Ấp 4, Quốc lộ 1A, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

Website: paintmart.vn   Tổng Đài: 1900 234 535

Hotline: 0902 359 377 / 0934 060 067 .  Điện thoại: 02866 810 415

Tags:
Đăng ký nhận bộ sưu tập 20 mẫu công trình đẹp nhất

Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí

Giao hàng tận nơi toàn quốc, miễn phí ship đơn hàng từ 5,000,000 đ

Cam kết chính hãng
Cam kết chính hãng

Cam kết chính hãng 100%

Hổ trợ tư vấn
Hổ trợ tư vấn

Thứ 2- Thứ 7 : 08g30 - 17g30

0902359377
0902359377

Đặt hàng ngay: 0902359377