Bạn có thực sự hiểu rõ về SƠN NƯỚC CHỐNG THẤM hay không?

Sơn nước chống thấm hay chống thấm ngược là đặc tính được yêu cầu bởi hầu hết các nhà xây dựng, nhà thiết kế và bản thân các gia chủ trong quá trình lựa chọn sơn nước.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng của Việt Nam (độ ẩm trong không khí cao, mùa mưa dài) thì những hiện tượng như sơn tường bong tróc, loang lỗ, thấm nước, trần bị ố, không khí có mùi ẩm mốc…. hầu hết đều xoay quanh hai chữ “thấm” và “dột”. Đó là một ác mộng đối với gia chủ khi mùa mưa tới.

Sơn nước chống thấm - hiện tượng thấm dột

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột

Theo các chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn 4 Oranges, có vô vàn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột. Có thể xuất phát từ quá trình thi công “đốt cháy tiến độ”, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, chọn vật liệu không phù hợp; hay cũng có thể xuất phát từ kết cấu ngôi nhà, vị trí đất thấp, ẩm…

Với hiện tượng thấm dột, đa phần nước thấm vào tường tại điểm tiếp giáp giữa các kết cấu phụ và tường nhà (lan can, đà,…). Nhiều gia chủ rất chú trọng đến việc chống thấm cho căn nhà nhưng lại không hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến thấm dột nên phát sinh sai sót trong quá trình giám sát thi công, khiến hiệu quả của vật liệu chống thấm không đạt được mức tốt nhất.

THAM KHẢO THÊM: Tổng hợp những kiến thức cần biết về sơn nước

Giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả - sơn nước chống thấm

Mỗi một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột lại có một phương pháp xử lý thích hợp riêng. Theo tập đoàn 4 Oranges, nguyên lý chung để xử lý thấm dột là phải tìm ra được nguyên nhân nguồn nước rồi mới thực hiện “chữa trị” dứt điểm.

Tuy nhiên, việc xử lý lại bức tường thường tốn nhiều thời gian và chi phí mà trong khi đó hiệu quả lại không hoàn toàn được như ý muốn vì bức tường của bạn đã bị biến chất, giảm độ chắc, độ bền trong thời gian chịu tác động của độ ẩm.

Hiện nay phương pháp hiệu quả mà đơn giản nhất được các nhà xây dựng, nhà thiết kế và các gia chủ lựa chọn là sử dụng sơn nước chống thấm với hai phương án chủ yếu sau:

1. Sử dụng chất chống thấm chuyên dụng: Mykolor, Kova, Expo

2. Sử dụng sơn nước cao cấp Mykolor theo đúng hệ thống đề nghị của nhà sản xuất bao gồm: Bột trét tường Mykolor (2 lớp), sơn lót Mykolor Nano (1 lớp), Sơn phủ Mykolor Ultra (2 lớp) để phát huy hoàn toàn tính năng chống thấm. Phương án này có thể xem là một phương án toàn diện nhất, vừa phát huy tốt đặc tính chống thấm vừa tạo ra một công trình đẹp, đầy cá tính.

Sơn nước chống thấm - bóng, chùi rửa được

Những loại sơn có hàm lượng keo lớn (hiện tại sản phẩm sơn nước chứa hàm lượng keo lớn nhất trên thị trường - lên đến 60% là thương hiệu sơn nước Mykolor) sẽ tạo nên một màng sơn có độ liên kết tốt, độ co giãn cao từ đó chống chịu tốt hơn với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Do đó khi chọn mua sơn nước chống thấm các gia chủ cần chú ý tới các đặc tính có liên quan như: hàm lượng keo, độ bóng, khả năng chùi rửa, chống bám bẩn… để đạt được hiệu quả bảo vệ công trình tốt nhất.

Ngoài ra, như đã trình bày ở trên, việc giám sát thi công cũng đóng góp không nhỏ đến tác dụng của vật liệu chống thấm nên khi chọn mua, bạn cần lựa chọn một trung tâm phân phối sơn nước có kèm theo dịch vụ hỗ trợ tư vấn thi công và giám sát thi công uy tín, nhiều kinh nghiệm.

Trung tâm phân phối sơn chống thấm Thành Vạn Phát

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ hỗ trợ của TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN NƯỚC THÀNH VẠN PHÁT – một trong những trung tâm phân phối hàng đầu tại Hồ Chí Minh để biết rõ những lợi ích mình sẽ nhận được khi mua sơn nước. Từ đó đưa ra được một lựa chọn đúng đắn nhất.

kiến thức sơn nước - dịch vụ hỗ trợ với sơn nước chống thấm

Đăng ký nhận bộ sưu tập 20 mẫu công trình đẹp nhất

Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí

Với các đơn hàng trên 2 triệu VND

Cam kết chính hãng
Cam kết chính hãng

Đảm bảo chất lượng 100%

Hổ trợ tư vấn
Hổ trợ tư vấn

Thứ 2- Thứ 7 : 08g30 - 17g30

02866810415
02866810415

Đặt hàng ngay