Chọn dùng Sơn nước CHỐNG RÊU MỐC tại Việt Nam - Nên hay Không nên?

Sơn nước có đặc tính chống rêu mốc luôn là một trong những yếu tố quan trọng bảo vệ bức tường nhà bạn trong điều kiện khí hậu đặc trưng của Việt Nam: độ ẩm trong không khí cao, mùa mưa kéo dài,…

Vì sao nên lựa chọn sơn nước có đặc tính chống rêu mốc?

Vậy Chọn dùng Sơn nước CHỐNG RÊU MỐC ở Việt Nam - Nên hay Không nên?

Những kiến thức được TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN NƯỚC THÀNH VẠN PHÁT biên soạn và tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn tự đưa ra được cho bản thân mình một câu trả lời tốt nhất cho công trình của mình.

1. Hiện tượng rêu mốc là gì?

Rêu mốc là hiện tượng bề mặt tường nhà bị các phân tử nấm mốc có trong không khí bám vào và phát triển. Ban đầu các phần tử này sẽ hình thành nên mốc, sau một thời gian sống trong điều kiện độ ẩm cao mới phát triển thành rêu.

Rêu mốc không chỉ phá vỡ mỹ quan công trình mà còn ăn mòn, phá hỏng kết cấu của bức tường, đồng thời làm cho không khí nhiễm mùi rêu mốc, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đây là một trong những lý do vì sao bạn nên lựa chọn sơn nước có đặc tính chống rêu mốc cho công trình của mình.

2. Điều kiện xuất hiện rêu mốc

Để hình thành nên rêu mốc cần có đủ hai điều kiện: nguồn vi nấm mốc trong không khí và nguồn ẩm. Do đó, rêu mốc thường hình thành và phát triển vào mùa mưa vì đây là khoảng thời gian bức tường có độ ẩm cao nhất.

Hiện tượng rêu mốc thường gặp trên các công trình ở miền Bắc nhiều hơn là miền Nam. Do đó, sơn nước có đặc tính chống rêu mốc rất được ưa chuộng tại khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội và các khu vực lân cận. Điều này có thể thấy rõ khi thương hiệu sơn Mykolor – thương hiệu dẫn đầu về các đặc tính công nghệ mới: bóng, chống thấm, chống rêu mốc… rất được tin dùng tại khu vực miền Bắc.

Tham khảo thêm Bảng giá sơn Mykolor

3. Những biện pháp phòng chống hiện tượng rêu mốc

Trong không khí bao giờ cũng có nguồn vi nấm mốc dù là ít hay nhiều nên thay đổi vị trí địa lý hay tiêu diệt nguồn gây bệnh không phải là biện pháp hiệu quả. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là giải quyết nguồn ẩm và hạn chế nguồn vi nấm mốc bám vào tường với những lưu ý sau:

+ Trong thiết kế cấu tạo mặt ngoài công trình nên hạn chế các gờ chỉ, chi tiết lồi lõm. Trong trường hợp vì thẩm mỹ tổng quan của công trình không thể bỏ bớt thì nên trát dốc để nước mưa thoát nhanh, rửa sạch được bụi, không tạo điều kiện cho nguồn vi nấm mốc bám vào và phát triển

+  Cần lựa chọn kĩ vật liệu xây dựng (vữa trát, cát…) và kĩ càng trong quá trình thi công để tạo ra bức tường có kết cấu tốt nhất, không bị thấm nước, thoát ẩm nhanh.

+ Dùng sơn nước có đặc tính chống rêu mốc để hạn chế hiện tượng rêu mốc. Đây là phương pháp được các gia chủ thường sử dụng nhất vì tính tiện lợi trong quá trình thi công, kiểm soát thi công và khả năng bảo vệ trực tiếp cho bức tường (lớp sơn được xem như một lá chắn ngăn cách giữa bức tường và không khí bên ngoài).

Khi lựa chọn sơn nước bạn cần tập trung vào các đặc tính:

1. Dĩ nhiên là chống rêu mốc

2. Độ bóng của màng sơn cao để chống bám bẩn, rửa trôi bụi bẩn nhanh, không thấm nước

3. Chống thấm ngược

Nội thất sử dụng sơn nước có đặc tính chống rêu mốc Mykolor

Nội thất  sử dụng sơn có đặc tính chống rêu mốc Mykolor Ultra

 

Ngoại thất có sử dụng sơn nước có đặc tính chống rêu mốc

Ngoại thất sử dụng sơn nước có đặc tính chống rêu mốc Mykolor Ultra

 

4. Những dòng sơn có đặc tính chống rêu mốc hiện nay

Sơn nước có đặc tính chống rêu mốc trên thị trường hiện nay là rất nhiều. Điều bạn cần quan tâm là mức độ chống rêu mốc và các đặc tính đi kèm (bóng và chống thấm nước) của chúng.

THAM KHẢO THÊM:

>> Tổng hợp những kiến thức cần biết về sơn nước

>> Chống thấm Rồng Đen

Hiện nay, thương hiệu sơn nước cao cấp Mykolor siêu bóng Ultra – sơn nước có đặc tính chống rêu mốc đang là dòng sản phẩm dẫn đầu về năm đặc tính: chống rêu mốc, bóng, chùi rửa được, chống thấm, bền màu.

sơn nội ngoại thất cao cấp Mykolor Ultra - Thành Vạn Phát

Bạn có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm tại trang web Sơn nước giá sỉ (http://www.sonnuocgiasi.vn/) hay liên hệ hotline:  0934 060 067 – 083 7673 128 của TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN NƯỚC THÀNH VẠN PHÁT để được tư vấn  chi tiết.

Dịch vụ hỗ trợ của trung tâm phân phối sơn nước Thành Vạn Phát

Kiến thức sơn nước - Dịch vụ hỗ trợ sơn nước chống rêu mốc

 

Đăng ký nhận bộ sưu tập 20 mẫu công trình đẹp nhất

Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí

Với các đơn hàng trên 2 triệu VND

Cam kết chính hãng
Cam kết chính hãng

Đảm bảo chất lượng 100%

Hổ trợ tư vấn
Hổ trợ tư vấn

Thứ 2- Thứ 7 : 08g30 - 17g30

02866810415
02866810415

Đặt hàng ngay